"Nội chiến" giữa cầu thủ Barca và Real khiến HLV Tây Ban Nha bị sa thải?

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 18:47 13/06/2018

Báo Anh cho rằng lục đục nội bộ lại làm hại đội tuyển Tây Ban Nha, trong khi truyền thông thế giới khá bất ngờ khi HLV Lopetegui bị sa thải chỉ hơn 1 ngày trước lễ khai mạc World Cup 2018.

Nội chiến giữa cầu thủ Barca và Real khiến HLV Tây Ban Nha bị sa thải? - Ảnh 1.

"Nội chiến người Tây Ban Nha", tờ Daily Mail đưa tin HLV Lopetegui bị sa thải sau khi Real Madrid xác nhận ông sẽ về làm HLV cho đội hóng Hoàng gia Tây Ban Nha từ mùa giải sau.

Việc HLV trưởng bị sa thải chỉ 2 ngày trước lễ khai mạc World Cup 2018 chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và chiến thuật thi đấu của Tây Ban Nha. Đây là điều không ai mong muốn và chính Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales, cũng thừa nhận trong buổi họp báo. Nhưng đây là quyết định ông buộc phải đưa ra.

Nội chiến giữa cầu thủ Barca và Real khiến HLV Tây Ban Nha bị sa thải? - Ảnh 2.

HLV Lopetegui và Chủ tịch Luis Rubiales (phải).

Lẽ ra HLV Lopetegui đã không bị sa thải nếu tin ông nhận lời làm HLV Real Madrid không bị rò rỉ. Theo tờ Marca, Real sẽ đợi sau World Cup 2018 mới công bố tin đã ký hợp đồng thành công với HLV Lopetegui. 6 cầu thủ Real Madrid trong đội tuyển Tây Ban Nha đã biết trước chuyện này nhưng giữ kín.

Nhưng trong ngày 11/6, một cầu thủ Tây Ban Nha không nằm trong biên chế Real nghe tin phong thanh rồi loan báo cho cả đội tuyển. Các cầu thủ Barca được cho là không hài lòng với quyết định của HLV Lopetegui và gây áp lực lên ông. "Nội chiến" trong lòng Tây Ban Nha giữa cầu thủ Barca và Real lại nổi lên.

Chủ tịch Luis Rubiales khi hay tin đã quyết định "trảm" Lopetegui vì nhà cầm quân này không tôn trọng công việc ở ĐTQG và cũng là để dẹp yên nội chiến. 

Truyền thông thế giới cũng khá bất ngờ trước các diễn biến ở Tây Ban Nha. Trong vòng 24 giờ, tin tức về HLV Lopetegui đều khiến dư luận ngạc nhiên.

Tờ L'Equipe (Pháp) đưa tin: "Đội tuyển Tây Ban Nha thay người được chọn".

Nội chiến giữa cầu thủ Barca và Real khiến HLV Tây Ban Nha bị sa thải? - Ảnh 3.
Nội chiến giữa cầu thủ Barca và Real khiến HLV Tây Ban Nha bị sa thải? - Ảnh 4.

Tin sa thải HLV Tây Ban Nha trên tờ Tuttosport (Italy).

Nội chiến giữa cầu thủ Barca và Real khiến HLV Tây Ban Nha bị sa thải? - Ảnh 5.

Tờ Abola (Bồ Đào Nha) đưa tin HLV Tây Ban Nha bị sa thải chỉ ít ngày trước khi 2 đội gặp nhau.

Vào ngày 15/6 này, Tây Ban Nha đá trận ra quân World Cup 2018 gặp Bồ Đào Nha. Chủ tịch Liên đoàn Tây Ban Nha cho biết họ sẽ không cần HLV trưởng mà sử dụng đội ngũ ban huấn luyện hiện tại.

Chia sẻ

Bình luận

Tin mới trong ngày
Bấm để xem thêm

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại