Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui ngay trước ngày khai mạc World Cup 2018

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:19 13/06/2018

Sau cuộc họp cách đây ít phút, LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định sa thải HLV Lopetegui, một quả bom phát nổ ngay trước ngày khai mạc World Cup 2018.

Theo lịch, cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales với HLV Lopetegui diễn ra vào lúc 11h30 (giờ địa phương), tức 15h30 (giờ Việt Nam). Mặc dù vậy, cuộc họp lùi lại 1 giờ, vào lúc 16h30 và hiện vẫn tiếp tục bị trì hoãn.

Cuộc họp này đang được tờ Marca tường thuật trực tiếp và nội dung xoanh quanh tương lai của HLV Lopetegui. Theo báo giới xứ đấu bò, LĐBĐ Tây Ban Nha có thể sa thải nhà cầm quân 51 tuổi, bất chấp World Cup 2018 sẽ khai mạc vào ngày mai.

Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui ngay trước ngày khai mạc World Cup 2018 - Ảnh 1.

Nguyên nhân dẫn tới cuộc họp khẩn này chính là do HLV Lopetegui đơn phương chấm dứt hợp đồng với LĐBĐ Tây Ban Nha để nhận lời dẫn dắt Real Madrid thay Zidane ngay sau World Cup 2018. Real Madrid chấp thuận trả 2 triệu euro tiền đền bù, bởi trước đó ông Lopetegui đã gia hạn 2 năm với LĐBĐ Tây Ban Nha. 

Ngay đầu cuộc họp báo, Chủ tịch Luis Rubiales đã tuyên bố quyết định sa thải HLV Lopetegui: "Chúng tôi cảm ơn Julen Lopetegui vì ông ấy là một trong những nhân tố chính giúp Tây Ban Nha dự VCK World Cup 2018. Nhưng chúng tôi buộc phải sa thải ông ta. Tất cả thành viên ở RFEF đều cho rằng quyết định này phải được thực thi ngay lập tức."

Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui ngay trước ngày khai mạc World Cup 2018 - Ảnh 2.

"LĐBĐ Tây Ban Nha không hề biết việc Lopetegui ký hợp đồng với Real Madrid. Chúng tôi không thể làm ngơ. Lopetegui là một nhà cầm quân chuyên nghiệp nhưng hành động này không thể bỏ qua. Tôi đã trò chuyện cùng các cầu thủ và họ ủng hộ quyết định của tôi. Họ cũng sẽ đồng lòng cùng ban huấn luyện mới ở World Cup 2018", ngài Chủ tịch RFEF nói thêm.

Theo lời ông Luis Rubiales, LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ không vội vã chọn người thay thế HLV Lopetegui. Ngay sau khi có quyết định, RFEF sẽ có thông báo chính thức tới truyền thông và người hâm mộ. Trước khi rời phòng họp báo, ông Luis Rubiales kêu gọi người hâm mộ hãy tiếp tục đồng hành với đội tuyển Tây Ban Nha.

Ở World Cup 2018 nằm chung bảng B với Bồ Đào Nha, Iran và Morocco. Ramos và các đồng đội sẽ có trận ra quân gặp Bồ Đào Nha vào lúc 01h00 ngày 16/6.

LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui ngay trước ngày khai mạc World Cup 2018

Bình luận

Tin mới trong ngày
Bấm để xem thêm

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại