Sau màn lăn lộn ăn vạ như Neymar, sao trẻ Mbappe lại bị chỉ trích vì thói câu giờ chọc tức đối thủ

Ngô Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 07:54 11/07/2018

Mbappe là một trong những ngôi sao chơi hay nhất trận bán kết với Bỉ, nhưng màn trình diễn ấn tượng của ngôi sao 19 tuổi bị "bôi bẩn" với những hành vi thiếu fair-play.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 1.

Umtiti ghi bàn duy nhất giúp Pháp đánh bại Bỉ vào chung kết World Cup 2018 nhưng các trang báo thể thao uy tín trên thế giới đều chấm Mbappe điểm cao nhất.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 2.

Những pha đi bóng tốc độ, kỹ thuật điêu luyện và những đường chuyền hoàn hảo của Mbappe khiến huyền thoại Rio Ferdinand cũng phải ngả mũ thán phục.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 3.

Cuối trận, Mbappe đã để lại những hình ảnh không đẹp. Nhằm bảo toàn chiến thắng 1-0, ngôi sao 19 tuổi liên tiếp tái diễn màn ăn vạ để kéo dài thời gian.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 4.

Mbappe liên tục nằm sân sau mỗi pha tranh chấp với các cầu thủ Bỉ.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 5.

Trung vệ Kompany thậm chí còn phải kéo Mbappe dậy thi đấu tiếp, thay vì cứ nằm mãi trên sân.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 6.

Đỉnh điểm của màn câu giờ lộ liễu đến ở phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, Mbappe thất bại trong nỗ lực giữ bóng ở góc sân. Ngôi sao 19 tuổi cầm trái bóng, không đưa cho các cầu thủ Bỉ mà lại ném xuống đất. Chưa dừng lại ở đó, Mbappe còn lấy chân đẩy trái bóng đi một đoạn và chỉ trả lại khi các cầu thủ Bỉ phản ứng dữ dội.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 7.

Hành vi câu giờ lộ liễu này khiến Mbappe phải nhận chiếc thẻ vàng, kèm theo đó là rất nhiều lời chỉ trích trên mạng xã hội sau trận.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 8.

Trước đó ở trận tứ kết với Uruguay, Mbappe cũng có màn ăn vạ lăn lộn giống với hình ảnh của Neymar ở trận vòng 1/8 với Mexico.

Mbappe lại lăn lộn ăn vạ giống Neymar trong trận Pháp - Bỉ - Ảnh 9.

Với 2 chiếc thẻ vàng ở 2 trận liên tiếp, nhưng Mbappe vẫn được góp mặt ở chung kết World Cup 2018. Kể từ World Cup 2018, FIFA đã ban hành luật "xóa" thẻ vàng từ vòng bán kết để các đội có được những ngôi sao tốt nhất. Chỉ trong trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc gián tiếp, khi ấy án treo giò mới được áp dụng. Với chiến thắng 1-0 trước Bỉ, Pháp sẽ bước vào chung kết và gặp đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Anh và Croatia diễn ra lúc 1h00 ngày 12/7 (giờ Việt Nam).

Bình luận

Tin mới trong ngày
Bấm để xem thêm

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại