Thuyền trưởng tuyển Bỉ chua cay sau thất bại: "Pháp đã "lùa" cả tiền đạo về phòng ngự"

Đoàn Dự, Theo Trí Thức Trẻ 08:24 11/07/2018

Kiểm soát bóng 60% nhưng Bỉ đã thua Pháp 0-1 vì một tình huống bóng chết ở phút 51.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Roberto Martinez cho biết: "Đây là trận đấu rất chặt chẽ, không có nhiều khoảnh khắc để quyết định cuộc chiến. Sự khác biệt duy nhất giữa thắng - bại là 1 tình huống bóng chết. Và thế là trận đấu kết thúc với Bỉ .

Cần phải khen ngợi cách Pháp phòng ngự. Họ "lùa" cả tiền đạo về phòng ngự. Chúng tôi tôn trọng cách chơi đó và chỉ có thể tiếc phần mình đã không làm được điều gì kì diệu, hay kém may mắn trong các pha bóng "ngon ăn".

Đội thua, nhưng tôi tự hào về các học trò. Họ đã cống hiến hết khả năng cho tới những giây cuối cùng. Chúng ta buộc phải chấp nhận thôi. Chúc mừng đội tuyển Pháp và chúc họ may mắn".

Bỉ chua cay dừng chân ở bán kết World Cup 2018 - Ảnh 1.

Trên thực tế, dù kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng Bỉ lại dứt điểm chỉ bằng 1 nửa Pháp. Pháp đã tung ra tới 19 pha dứt điểm, trúng đích 5, trượt 8 và bị cản phá 6. Bỉ có 9 lần dứt điểm, trúng đích 3, trượt 5 và bị cản phá 1.

Không có nổi 1 lần chọc thủng lưới đối phương dù sở hữu hàng công mạnh bậc nhất giải, Bỉ đúng là phải chấp nhận chơi trận cuối ở VCK World Cup chỉ để tranh hạng 3. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 21h00 ngày 14/7.

Bình luận

Tin mới trong ngày
Bấm để xem thêm

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại