Vô địch World Cup 2018, cầu thủ Pháp vẫn muốn Deschamps từ chức

Bảo Hân, Theo Trí Thức Trẻ 18:50 18/07/2018

Tiền vệ Ben Arfa cho rằng không nên nhân rộng lối đá của đội tuyển Pháp và chiến lược gia Didier Deschamps nên từ chức dù vừa đạt chức vô địch thế giới.

Trong bài chia sẻ trên France Football, tiền vệ sinh năm 1987 khiến tất cả bất ngờ khi cho rằng, lối đá của đội tuyển Pháp trình diễn tại World Cup là không thuyết phục và không nên nhân rộng lối đá này vào các học viện bóng đá.

Vô địch World Cup 2018, cầu thủ Pháp vẫn muốn Deschamps từ chức - Ảnh 1.

Ben Arfa nói. "Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu khen ngợi những gì đội tuyển Pháp đã làm. Có thể họ vừa vô địch World Cup lần thứ 2, nhưng gần như chỉ chờ đợi những sai lầm từ đối thủ, thay vì tạo nên lối chơi phóng khoáng, áp đặt thế trận để giành chiến thắng.

Nêu nhìn nhận, đội bóng đã trình diễn một lối đá thực dụng, xấu xí. Sẽ rất sai lầm nếu các học viện đào tạo, các đội bóng áp dụng việc này vào các học viên. Chắc chắn đội tuyển Pháp sẽ thất bại nếu tiếp tục giữ vững tinh thần này khi thi đấu ở Euro 2020. Các đội bóng sẽ không tấn công mà phòng ngự để chờ Pháp mắc sai lầm".

Vô địch World Cup 2018, cầu thủ Pháp vẫn muốn Deschamps từ chức - Ảnh 2.

Ben Arfa là một cầu thủ có tài, nhưng nhiều lần dính rắc rối cho tính cách khác người của mình. Trong sự nghiệp của tiền vệ 31 tuổi, Ben Arfa từng có 15 lần khoác áo đội tuyển Pháp và ghi được 2 bàn thắng. Sau Euro 2012, Ben Arfa không còn được triệu tập lên đội tuyển quốc gia.

Vô địch World Cup 2018, cầu thủ Pháp vẫn muốn Deschamps từ chức - Ảnh 3.

Ngoài chỉ trích lối chơi của Pháp, Ben Arfa còn cho rằng HLV Didier Deschamps nên từ chức. "Tôi ghi nhận những đóng góp của Deschamps, nhưng có lẽ ông ấy nên ra đi, như điều mà Zinedine Zidane đã làm ở Real Madrid.

Người mới sẽ mang đến luồng gió mới, giúp các cầu thủ tấn công của Pháp phát huy hết sức mạnh, như cái cách Brazil đang thể hiện. Chức vô địch World Cup 2018 không phải câu trả lời cho tất cả".

Chia sẻ

Bình luận

Tin mới trong ngày
Bấm để xem thêm

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại